Cảnh sát Pháp thu giữ nhiều vũ khí, thuốc nổ ở ngoại ô Paris

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 21/08/2017 10:31 GMT+7

Cảnh sát Pháp (Ảnh: The Independent)

VTV.vn - Truyền thông Pháp đưa tin cảnh sát nước này trong tuần qua đã tịch thu nhiều vũ khí, trong đó có một súng phóng lựu chống tăng, tại một cửa hàng bán xe đạp ở Saint-Denis.

Tờ Le Parisien đưa tin trong số vũ khí bị tịch thu hôm 17/8 còn có 3 khối thuốc nổ loại có sức công phá lớn, nhiều viên đạn nòng 9mm và 12mm, 2 khẩu súng bắn đạn hoa cải và các trang thiết bị của cảnh sát như áo chống đạn. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã thu giữ tại hiện trường ma túy và tiền mặt.

Theo tờ Le Parisien, tối 19/8 vừa qua, nhà chức trách Pháp đã buộc tội 2 đối tượng nam 30 tuổi và 40 tuổi, với tội danh buôn lậu vũ khí và ma túy. Các đối tượng này bị bắt giữ trước đó do nghi vấn tàng trữ vũ khí tại Saint-Denis, cách trung tâm thủ đô 9,4km, sau đó cung cấp "cho những tên cướp mới xuất hiện tại các quận thuộc khu vực Paris" từ đầu năm nay.

Các hoạt động trên được thực hiện trong bối cảnh giới chức Pháp đang tăng cường nhiều biện pháp an ninh nhằm ngăn chặn các phần tử cực đoan có thể dễ dàng mua bán vũ khí chất nổ âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Pháp: Xe đâm vào cảnh sát ở đại lộ Champs Elysees Pháp: Xe đâm vào cảnh sát ở đại lộ Champs Elysees

VTV.vn - Ngày 19/6, cảnh sát Pháp cho biết một người đàn ông có vũ khí đã lái xe đâm vào xe cảnh sát tại đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Paris.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước