Cảnh sát Tây Ban Nha điều tra Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/02/2016 15:18 GMT+7

Cảnh sát Tây Ban Nha canh gác bên ngoài trụ sở Ngân hàng Công thương Trung Quốc ở Madrid. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 17/2, cảnh sát Tây Ban Nha đã đột kích vào văn phòng của Ngân hàng Công thương Trung Quốc tại thủ đô Madrid và bắt giữ 5 lãnh đạo của ngân hàng này.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, chiến dịch điều tra liên quan đến cáo buộc rửa tiền đối với Ngân hàng Công thương Trung Quốc có sự tham gia của 100 cảnh sát, lực lượng thuế vụ Tây Ban Nha cùng tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) nhằm vào các quỹ do một tổ chức tội phạm đang hoạt động tại Tây Ban Nha tìm cách chuyển tiền qua văn phòng Ngân hàng Công thương Trung Quốc ở Madrid.

Người phát ngôn Ngân hàng Công thương Trung Quốc ở Bắc Kinh cho biết, hiện ngân hàng này đang theo dõi sát sao cuộc điều tra và sẽ tích cực phối hợp với cơ quan chức năng sở tại trong quá trình điều tra.

Bộ Tư pháp Mỹ chính thức điều tra Deutsche Bank với nghi vấn rửa tiền Bộ Tư pháp Mỹ chính thức điều tra Deutsche Bank với nghi vấn rửa tiền

VTV.vn - Theo Bloomberg, Bộ Tư pháp Mỹ vừa mở một cuộc điều tra chính thức đối với Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất của Đức với nghi vấn rửa tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước