CH Congo: Biến rác thải thành nhạc cụ

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 25/06/2019 07:26 GMT+7

(Ảnh: Africanews)

VTV.vn -Một nhóm nhạc tại CH Congo đã tìm cách biến vật liệu tái chế trở thành nhạc cụ và trang phục biểu diễn nhằm nâng cao ý thức trong thách thức rác thải mang tính toàn cầu.

Thay vì mua nhạc cụ sẵn có, ban nhạc Fulu Mudiki tại Cộng hòa Congo lại luôn tìm kiếm nguyên vật liệu tại các bãi rác để tái sáng thành nhạc cụ với những âm thanh độc đáo và riêng biệt. Những vật liệu thường được Fulu Mudikisử dụng bao gồm: chai, lọ nhựa, hộp thiếc, ống nước hoặc các mảnh kim loại. Ban nhạc nhấn mạnh, việc sử dụng những nhạc cụ từ vật liệu tái chế không chỉ giúp tạo ra những âm thanh đặc biệt mà còn nhằm nâng cao ý thức của mọi người về việc quản lý rác thải ở thủ đô Kinshasa. 

Fulu Mudiki hy vọng, âm nhạc của mình sẽ được công nhận trên toàn thế giới, qua đó truyền tải thông điệp về vấn đề rác thải, đặc biệt ở châu Phi.


Người đàn ông “thổi hồn“ vào những vật phẩm tái chế từ rác thải Người đàn ông “thổi hồn“ vào những vật phẩm tái chế từ rác thải

VTV.vn - Những vật dụng chỉ là rác thải, đồ bỏ đi nhưng vào tay ông Tống Văn Thơm ngụ quận 12, TP.HCM lại trở nên hữu ích.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước