CH Tatarstan công bố quốc tang sau vụ cháy trung tâm thương mại

Anh Quân (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 14/03/2015 17:57 GMT+7

Hình ảnh vụ cháy trung tâm thương mại Admiral. Ảnh: TASS

Tổng thống CH Tatarstan thuộc LB Nga - ông Rustam Minnikhanov - công bố 14/3 là ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại Admiral.

Cùng ngày, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân ở gần cửa ra vào trung tâm thương mại, nâng số người tử vong đến ngày 14/3 lên 16 người.

Đại diện Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga về Tatarstan - ông Andrey Rodygin - cho rằng, có thể còn khoảng 18 người khác vẫn kẹt dưới đống đổ nát, tuy nhiên không có khả năng còn sống.

Qua khám nghiệm ban đầu, Bộ Y tế Nga xác định, sốc do chấn thương và ngạt khí là những nguyên nhân khiến các nạn nhân tử vong. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định ADN để trao trả thi thể về cho thân nhân.

Trung tâm thương mại Admiral có 1.274 quầy hàng, trong đó có quầy hàng của người Việt. Thiệt hại vật chất của vụ hỏa hoạn hiện chưa được thống kê.

Không có người Việt nào thiệt mạng

Về số phận các công dân Việt Nam trong vụ cháy trung tâm thương mại Admiral tại Kazan, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết, không có người Việt nào bị thiệt mạng. Hai công dân Việt Nam bị thương nhẹ và 1 công dân bị gãy xương đã được đưa vào bệnh viện điều trị trong ngày 12/3.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đang làm việc cụ thể với lãnh đạo thành phố Kazan và Sở Di trú để trao đổi về các biện pháp hỗ trợ cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước