Chất vấn Thủ tướng Anh trên truyền hình về việc đi hay ở lại EU

Phương Huyền, Anh Dũng (Thường trú Đài THVN tại Anh)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 12:35 GMT+7

VTV.vn - Tại Anh đã diễn ra các cuộc chất vấn trực tiếp trên truyền hình của lần lượt 2 phe về việc đi hay ở lại EU trước cuộc trưng cầu dân ý diễn ra ngày 23/6 tại nước này.

Tại trường quay của kênh Skynews, Thủ tướng Anh David Cameron đã có buổi trả lời trực tiếp trên truyền hình về việc tại sao nước Anh cần ở lại châu Âu. Buổi chất vấn trên Skynews được báo chí Anh đánh giá là 1 giờ đồng hồ rất khó khăn của ông Cameron khi nội dung trả lời không nhiều điểm mới.

Ngày 5/6, Bộ trưởng Tư pháp Michael Gove, chính khách nổi bật của phe ủng hộ rời châu Âu, sẽ thực hiện phần trả lời của mình. Ông Gove có lẽ khá tự tin vì tuần này vừa có khảo sát, phe rời châu Âu thậm chí đang dẫn trước.

Thống kê của trang mạng Twitter cho biết, đến thời điểm cách trưng cầu dân ý khoảng 3 tuần, chủ đề đang được bàn đến nhiều nhất trên mạng xã hội này là kinh tế chứ không phải nhập cư hay quyền tự chủ. Theo các nhà báo nổi tiếng, kinh tế đang là điểm yếu của phe vận động rời châu Âu.

Chính phủ Anh cảnh báo hệ lụy nếu rời EU Chính phủ Anh cảnh báo hệ lụy nếu rời EU

VTV.vn - Thủ tướng Anh David Cameron và Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne ngày 23/5 đã đồng loạt lên tiếng cảnh báo những nguy cơ Anh sẽ phải đối mặt nếu rời khỏi EU.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước