Châu Âu bắt giữ 130 đối tượng tham gia hoạt động buôn người

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ tư, ngày 06/07/2022 13:13 GMT+7

Toàn cảnh tòa nhà trụ sở Europol ở The Hague, Hà Lan, ngày 12/12/2019. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 5/7, Cơ quan cảnh sát quốc tế (Europol) cho biết, lực lượng cảnh sát khắp châu Âu đã bắt giữ 130 người bị tình nghi phạm tội buôn người.

Chiến dịch bắt giữ đối tượng tham gia hoạt động buôn người diễn ra trong một hoạt động chung do 22 quốc gia phối hợp thực hiện.

Chiến dịch phối hợp hoạt động của cảnh sát châu Âu diễn ra trong tuần tính đến ngày 13/6 cũng xác định danh tính hơn 100 người có thể là nạn nhân của tội phạm buôn người, Europol cho biết.

Trong quá trình diễn ra chiến dịch do Cơ quan biên phòng và bờ biển châu Âu (Frontex) điều phối, các cuộc kiểm tra đối với gần 1 triệu người và 200.000 phương tiện đã được thực hiện trên đường biển, đường bộ và đường không, chủ yếu trên các tuyến đường được sử dụng nhiều để vào châu Âu.

Riêng cảnh sát Đức đã tiến hành khám xét 36 bất động sản và thực hiện 18 vụ bắt giữ. Lực lượng chức năng châu Âu đã tập trung truy quét tội phạm tại thành phố Osnabrueck, Tây Bắc nước Đức, nơi được xem là sào huyệt của các đường dây buôn người.

Mạng lưới buôn người tại đây đã đưa 10.000 người vượt biên qua eo biển Manche sang Anh trong 1 năm đến 1,5 năm vừa qua. Lực lượng đặc nhiệm cũng được huy động tham gia chiến dịch này do lo ngại các băng nhóm tội phạm có vũ trang và nguy hiểm.

Được biết, 15 trên khắp EU đã tham gia vào chiến dịch hành động này, cùng với Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Bắc Macedonia, Serbia, Ukraine, Anh và Liechtenstein. Khoảng 22.500 nhân viên thực thi pháp luật đã tham gia chiến dịch.

Europol triệt phá đường dây buôn người quy mô lớn Europol triệt phá đường dây buôn người quy mô lớn

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đã bắt giữ 8 đối tượng cầm đầu đường dây buôn người quy mô lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước