Người dân Mỹ đổ xô ra bãi biển bất chấp yêu cầu giãn cách xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/04/2020 13:37 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn người Mỹ đã đổ xô ra các bãi biển để tận hưởng đợt nắng nóng đầu mùa bất chấp khuyến cáo ở nhà để ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Tính đến nay, số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã vượt quá 1 triệu người, tương đương 1/3 số ca mắc trên toàn thế giới. Hơn 59.000 người ở Mỹ đã tử vong. Thế nhưng bất chấp diễn biến căng thẳng của tâm dịch thế giới, chiến dịch ngăn chặn COVID-19 lây lan tại Mỹ bằng giãn cách xã hội đang phải đối mặt với thách thức lớn.

Một số bãi biển tại California đã được mở cửa trở lại, nhưng yêu cầu người đi biển phải tuân thủ một loạt hướng dẫn giãn cách. Bãi đỗ xe cũng hạn chế người ra vào. Dù vậy, khoảng 40.000 người đã đổ về bãi biển Newport trong ngày cuối tuần qua sau nhiều tuần bị kìm chân trong nhà.

Thống đốc bang California đã lên tiếng cảnh báo những hành vi như vậy có thể đảo ngược hoàn toàn mọi nỗ lực chống dịch của bang trong hơn 1 tháng qua và thời gian đóng cửa sẽ phải kéo dài.

Giới chức cũng nhấn mạnh, việc để người dân tiếp cận các không gian mở phải đi kèm với điều kiện đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Trong đó, hành vi và sự tự giác của người dân là yếu tố quan trọng. Thậm chí, Hội đồng thành phố Los Angeles đã tính đến việc đóng cửa các bãi biển thêm 3 tuần hoặc phong tỏa các tuyến đường để tránh tụ tập đông người.

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo không nên dỡ bỏ các quy định giãn cách xã hội quá sớm khi tình hình dịch vẫn căng thẳng, bởi bất kỳ sự lơi lỏng nào đều có thể khiến Mỹ một lần nữa "mở cửa" cho virus thay vì cơ hội nối lại nhịp sống bình thường.

Vì sao Mỹ nới lỏng giãn cách xã hội nhưng giá dầu vẫn giảm? Vì sao Mỹ nới lỏng giãn cách xã hội nhưng giá dầu vẫn giảm?

VTV.vn - Khi các bang của Mỹ đang tiến dần tới việc nới lỏng quy định cách ly, giá dầu thô WTI giao tháng 6, tháng 7 lại càng mất giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước