Châu Phi cần đẩy mạnh năng lực xét nghiệm COVID-19

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/07/2020 09:00 GMT+7

Nhân viên y tế dạy trẻ em cách rửa tay đúng cách trong mùa dịch. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Châu Phi cần đẩy mạnh năng lực xét nghiệm COVID-19 cũng như tăng cường khuyến cáo người dân đeo khẩu trang.

Đây là cảnh báo của giới khoa học châu Phi, trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại châu lục này đã vượt quá nửa triệu người.

Châu phi đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng tới 24% chỉ trong 1 tuần qua. Tính đến thời điểm hiện tại, châu lục này ghi nhận hơn 520 nghìn ca nhiễm, trong đó có gần 13 nghìn trường hợp tử vong.

Nhưng thực tế có thể còn cao hơn bởi một số nước được cho là đã không đưa ra được số liệu đầy đủ, bởi không thể tiến hành xét nghiệm do nghèo đói và chiến tranh.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 9/7, Liên minh châu Phi (AU) ra mắt một liên doanh chuyên thực hiện việc thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 tại châu lục. Được vận hành bởi CDC Africa, liên doanh này dự kiến sẽ tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm khoảng 10 loại vaccine trong thời gian tới.

Cho tới thời điểm hiện tại, Nam Phi và Ai cập là hai quốc gia châu Phi đang tiến hành thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người.

WHO cảnh báo châu Phi về sử dụng phương pháp thảo dược trị COVID-19 WHO cảnh báo châu Phi về sử dụng phương pháp thảo dược trị COVID-19

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về mối nguy hiểm cũng như những thông tin sai lệch về các liệu pháp tự nhiên chưa được kiểm chứng để điều trị COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Châu Phi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước