Châu Phi nới lỏng quy định cấp thị thực

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 13/11/2019 11:19 GMT+7

Khu vực làm thủ tục check-in qua mạng tại sân bay quốc tế Kotoka của Ghana. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Theo Chỉ số độ mở thị thực châu Phi 2019 vừa công bố, hiện công dân lục địa trên có thể di chuyển đến khoảng 1/3 trong tổng số 54 quốc gia này mà không cần thị thực.

Những nỗ lực nới lỏng quy định về việc cấp thị thực trong thời gian qua của các nước châu Phi đã tạo điều kiện cho công dân châu lục này có thể di chuyển đến 27 quốc gia trong khu vực mà không cần thị thực hoặc nhận thị thực ngay tại cửa khẩu điểm đến. Con số trên tăng đáng kể so với tỷ lệ 1/5 trong năm 2016. Đây được xem là dấu hiệu tích cực của các quốc gia châu Phi trong tiến trình tăng cường hội nhập khu vực thông qua việc tạo điều kiện di chuyển dễ dàng hơn cho giới doanh nhân, đầu tư, du học sinh và khách du lịch. 

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện tối đa cho du khách, 21 quốc gia châu Phi hiện đang cung cấp dịch vụ cấp thị thực điện tử (eVisa), tăng đáng kể so với con số 16 quốc gia năm 2018, 13 quốc gia năm 2017 và 9 quốc gia năm 2016.

Anh sẽ nới lỏng thị thực cho người nhập cư làm việc trong lĩnh vực y tế Anh sẽ nới lỏng thị thực cho người nhập cư làm việc trong lĩnh vực y tế

VTV.vn - Giới chức Anh tuyên bố, từ ngày 8/11, nước này sẽ nới lỏng thị thực cho người nhập cư tới Anh làm việc trong ngành y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước