Saudi Arabia nới lỏng thị thực để thu hút du khách

VTV8-Thứ hai, ngày 14/10/2019 12:08 GMT+7

(Ảnh minh họa: Daily Express)

VTV.vn - Trong 10 ngày kể từ lần đầu tiên triển khai cấp thị thực du lịch, Saudi Arabia đã đón 24.000 lượt khách. Hoạt động này nhằm góp phần đa dạng hóa nền kinh tế Saudi Arabia.

Hiện Saudi Arabia đang cung cấp dịch vụ trực tuyến đăng ký xin thị thực du lịch cấp tại sân bay hoặc thị thực điện tử cho công dân của 49 quốc gia, trong đó có Mỹ, Australia, hàng loạt nước châu Âu, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc và Kazakhstan. 

Trước đây, thị thực nhập cảnh vào Saudi Arabia chỉ được cấp cho người hành hương Hồi giáo, lao động nước ngoài và gần đây là khách du lịch tham dự các sự kiện văn hóa hoặc thể thao. Đẩy mạnh du lịch là một trong những trọng tâm của chương trình cải cách Tầm nhìn năm 2030 của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman để chuẩn bị cho nền kinh tế lớn nhất thế giới Arab này bước vào thời kỳ hậu dầu mỏ.


Saudi Arabia nới lỏng quy chế cấp thị thực để thu hút khách quốc tế Saudi Arabia nới lỏng quy chế cấp thị thực để thu hút khách quốc tế

VTV.vn - Saudi Arabia mới đây đã nới lỏng quy chế cấp thị thực nhập cảnh. Theo đó, các khách du quốc tế sẽ được cấp thị thực "sự kiện" để tới Saudi Arabia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước