Chernobyl thu hút du khách nhờ phim ảnh

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 13:14 GMT+7

Khách tham quan khu phóng xạ Chernobyl. (Ảnh: Gerd Ludwig Photography)

VTV.vn - Số lượng khách du lịch đến thăm nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, nơi xảy ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử, đã tăng 40%.

Số lượng du khách đến tham quan Chernobyl tăng vọt kể từ khi serie phim do kênh truyền hình Mỹ HBO được công chiếu bắt đầu vào tháng 5. Serie phim này đã mô tả hậu quả vụ nổ, chiến dịch khử xạ rộng lớn và các cuộc điều tra sau đó tại Chernobyl.

Tour du lịch đặc biệt đến thăm nhà máy điện hạt nhân Chernobyl đưa du khách đi về trong ngày bằng xe bus từ trung tâm của thủ đô Kiev qua quãng đường 120km và ăn trưa tại nhà hàng duy nhất ở thị trấn Chernobyl. Sau đó, họ được đưa đến xem lò phản ứng thứ 4, nơi từ năm 2017 đã được bao phủ bởi một mái vòm kim loại rộng lớn. Khách tham quan còn được đến thăm các địa điểm được mô tả trong loạt phim của HBO, bao gồm boongke, nơi các quan chức địa phương ban đầu quyết định không di tản dân sau khi xảy ra vụ nổ. Các tour du lịch có hướng dẫn viên nói tiếng Anh thường có giá khoảng 100 USD/người. 

Khu vực xung quanh nhà máy Chernobyl hiện vẫn tạo cho du khách cảm giác hoang tàn. Công viên giải trí đầy những dụng cụ gỉ sét. Cỏ dại bủa vây những tòa nhà bỏ hoang nằm chỏng chơ. Pripyat, nơi được coi là thị trấn “ma” từng là nơi sinh sống của 50.000 người chủ yếu làm việc tại nhà máy.


Khu thảm hoạ hạt nhân Chernobyl trở thành điểm du lịch Khu thảm hoạ hạt nhân Chernobyl trở thành điểm du lịch

VTV.vn - Sau hơn 3 thập niên năm sau vụ nổ, Chernobyl giờ trở thành điểm du lịch hút khách của Ukraina.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước