Hầu hết các nước châu Âu đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Pháp ngày 22/10 đã mở rộng lệnh giới nghiêm ban đêm áp đặt tại 9 thành phố sang nhiều khu vực khác để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Các biện pháp hạn chế này sẽ được mở rộng sang 38 tỉnh và vùng thuộc Pháp, bắt đầu từ nửa đêm 23/10 và kéo dài trong 6 tuần. Như vậy, gần 70% dân số Pháp sẽ buộc phải ở trong nhà từ 21 giờ hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Pháp hiện đang chật vật đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19. Tỷ lệ mắc bệnh tăng thêm 40% trong một tuần lên mức 251 ca/100 nghìn dân.

Số ca nhiễm mới COVID-19 tại châu Âu đã tăng gấp đôi trong vòng 10 ngày qua. Ngày 22/10, lần đầu tiên châu Âu ghi nhận 200 nghìn ca nhiễm mới một ngày, mức cao kỷ lục.

Hầu hết các nước châu Âu đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai - Ảnh 1.

Trong bản đồ dịch công bố hôm 22/10, cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh châu Âu cho biết, trong số khoảng 30 quốc gia châu Âu, hiện chỉ còn một vài nước chưa phải đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai.

Hiện chỉ còn duy nhất Na Uy vẫn giữ được cấp độ "xanh", tức cấp độ chưa cần phải áp dụng các biện pháp hạn chế. Ba nước khác là Phần Lan, Hy Lạp và Đức ở cấp độ "da cam", tức bắt đầu phải có biện pháp đề phòng. Còn lại toàn bộ các nước khác đã chuyển sang "màu đỏ", tức mức báo động cao nhất vì dịch COVID-19.

Một số nước như CH Czech đang lo ngại hệ thống y tế sụp đổ vì quá đông bệnh nhân COVID-19.

Đức đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai Đức đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai Thế giới đối phó với làn sóng Covid-19 thứ hai có nguy cơ cao hơn. Thế giới đối phó với làn sóng Covid-19 thứ hai có nguy cơ cao hơn. Nhật Bản ứng phó làn sóng dịch COVID-19 thứ hai với số ca tử vong tăng cao Nhật Bản ứng phó làn sóng dịch COVID-19 thứ hai với số ca tử vong tăng cao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước