Chiến dịch chống vứt bỏ thực phẩm gần hết hạn tại Đan Mạch

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 25/07/2017 14:47 GMT+7

VTV.vn - Trong một siêu thị ở Đan Mạch, nữ tư vấn viên sẽ giúp bạn có một lựa chọn mua sắm nhằm giảm thiểu tình trạng lãng phí thực phẩm.

Chị Selina Juul - Nhà hoạt động chống lãng phí thực phẩm cho biết: "Bây giờ không thiếu các sản phẩm được đóng mác "Tốt nhất là trước hạn ngày bao nhiêu", chứ không đơn thuần chỉ là ngày hết hạn. Đây là thời hạn mà nhà sản xuất gợi ý để thực phẩm có hương vị tốt nhất, ngoài ra thì chúng vẫn có thể sử dụng nếu đã quá mốc thời gian này".

Mặc dù tại đây không có bán thực phẩm tươi sống như thịt và cá, nhưng các mặt hàng đông lạnh, đóng hộp có hạn sử dụng dài vẫn là một lựa chọn thay thế hợp lý.

Từ nhiều năm nay, đã có nhiều siêu thị tại Đan Mạch được mở ra chỉ chuyên bày bán những hàng hóa đủ đã cận hoặc hết hạn sử dụng hay hỏng bao bì. Và vì thế giá của những mặt hàng này cũng rẻ hơn rất nhiều, giúp người mua sắm tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Thống kê cho thấy, có tới 700.000 tấn thức ăn tại quốc gia này bị vứt bỏ mỗi ngày, ngay cả khi chúng vẫn còn nguyên lành. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực này mà tốc độ lãng phí thực phẩm tại đây đã giảm tới 25% trong vòng 1 thập kỷ qua.

Nên cho trẻ nhỏ ăn thực phẩm… rơi xuống sàn Nên cho trẻ nhỏ ăn thực phẩm… rơi xuống sàn Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm Phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm Thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể trong mùa hè Thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể trong mùa hè

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

thực phẩm

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước