Chị Selina Juul - Nhà hoạt động chống lãng phí thực phẩm cho biết: "Bây giờ không thiếu các sản phẩm được đóng mác "Tốt nhất là trước hạn ngày bao nhiêu", chứ không đơn thuần chỉ là ngày hết hạn. Đây là thời hạn mà nhà sản xuất gợi ý để thực phẩm có hương vị tốt nhất, ngoài ra thì chúng vẫn có thể sử dụng nếu đã quá mốc thời gian này".
Mặc dù tại đây không có bán thực phẩm tươi sống như thịt và cá, nhưng các mặt hàng đông lạnh, đóng hộp có hạn sử dụng dài vẫn là một lựa chọn thay thế hợp lý.
Từ nhiều năm nay, đã có nhiều siêu thị tại Đan Mạch được mở ra chỉ chuyên bày bán những hàng hóa đủ đã cận hoặc hết hạn sử dụng hay hỏng bao bì. Và vì thế giá của những mặt hàng này cũng rẻ hơn rất nhiều, giúp người mua sắm tiết kiệm được khá nhiều chi phí.
Thống kê cho thấy, có tới 700.000 tấn thức ăn tại quốc gia này bị vứt bỏ mỗi ngày, ngay cả khi chúng vẫn còn nguyên lành. Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực này mà tốc độ lãng phí thực phẩm tại đây đã giảm tới 25% trong vòng 1 thập kỷ qua.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!