Chiến dịch phản đối nạn tấn công tình dục tại các trường ĐH Mỹ

Nguyễn Mai (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 15:45 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng tấn công và lạm dụng tình dục các sinh viên nữ đang là một vấn đề nghiêm trọng trong các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ.

Bị xâm hại nhưng đến khi lên tiếng tố cáo, nhiều nữ sinh chỉ nhận lại được những cái lắc đầu của nhà trường, bởi nhà trường muốn ỉm đi vụ việc để giữ danh tiếng.

Là cựu sinh viên của Harvard và Tufts – 2 trường đại học danh tiếng hàng đầu nước Mỹ, Kamilah và Wagatwe là những nạn nhân từng bị tấn công tình dục. Hai ngôi trường mà họ theo học lại chẳng đưa ra bất kỳ hình thức xử phạt nào đối với những kẻ tấn công.

Thất vọng trước sự vô trách nhiệm đó, hai cô gái đã đăng lên mạng đoạn video họ đốt những vật kỉ niệm của họ với trường, kèm theo dòng hashtag "Just say sorry" nhằm đòi nhà trường phải đưa ra lời xin lỗi thỏa đáng.

Chị Kamilah Willingham cho biết: "Kẻ hãm hiếp tôi đã tốt nghiệp trường Luật Harvard mùa hè vừa rồi. Tôi đã tố cáo hắn nhưng Ban Quản lý trường lại cùng với hắn bôi nhọ tôi. Họ nói tôi là kẻ nói dối. Tất cả chỉ để bảo vệ uy tín của trường".

Chị Wagatwe Wanjuki nói: "Sau khi tôi báo cáo việc mình bị tấn công tình dục, quản lý trường đại học Tufts đã từ chối giúp đỡ, thậm chí họ còn đuổi học tôi".

Cho đến hiện nay, Ban Giám hiệu của hai ngôi trường này vẫn không đưa ra bất cứ lời xin lỗi nào, ngay cả khi đội điều tra liên bang đưa ra những chứng cứ cho thấy những trường đại học này đã ém nhẹm nhiều vụ lạm dụng tình dục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước