Báo động thực trạng tung hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cảnh báo thực trạng tung những hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em lên mạng Internet đang ngày càng tràn lan.

Trong báo cáo mới nhất dài 72 trang công bố ngày 28/9, Europol nêu rõ: tình trạng đưa hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em lên mạng Internet đang trở thành một mối đe dọa ngày càng lớn. Các đối tượng phạm tội dàn cảnh quay các hình ảnh lạm dụng tình dục các em nhỏ và tung video clip đó lên Internet.

Hầu hết các video clip được phát tán tại những trang web được mã hóa cho phép người sử dụng tiếp cận dưới dạng ẩn danh. Nếu như trước đây các nhóm tội phạm tung các hình ảnh xấu lên mạng Internet tập trung chủ yếu ở Đông Nam Á thì thời gian gần đây chúng đã lan rộng ra nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

Theo Giám đốc Trung tâm Phòng chống tội phạm công nghệ cao của Europol, nhiều video clip tung lên mạng nhằm mục đích "trả thù" - trong đó các hình ảnh khiêu dâm được đăng tải công khai mà không cần tới sự đồng ý của người trong cuộc, với mục đích đe dọa hoặc gây áp lực cho người đó.

Để thống kê được đầy đủ số vụ phạm tội này, Europol đang xử lý hàng loạt đoạn băng hình ghi lại cảnh lạm dụng tình dục trực tuyến mà các đối tượng phạm tội đang có ý định phát tán trên mạng và phát tán tới các trường học trên khắp các quốc gia châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước