Chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga: Gần 70% cử tri sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin

Duy Nghĩa (PV thường trú Đài THVN tại LB Nga)-Thứ ba, ngày 19/12/2017 22:50 GMT+7

VTV.vn - Trong một cuộc thăm dò dư luận gần đây, gần 70% cử tri sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga hôm 18/12 đã chính thức khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống để các ứng cử viên được đăng ký làm các thủ tục cần thiết để tham gia cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 18/3/2018 chọn ra một vị Tổng thống đủ khả năng tiếp tục dẫn dắt nước Nga vượt qua những khó khăn trong và ngoài nước hiện nay.

Hiện đã có 23 ứng cử viên thông báo ý định tranh cử, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin. Ủy ban bầu cử sẽ kiểm tra hồ sơ và công bố những ai được chấp nhận tham gia ứng cử để tiếp tục thực hiện các thủ tục tiếp theo. Ngân sách nhà nước Nga sẽ chi 17,7 tỷ Rub cho cuộc bầu cử này bao gồm tổ chức các điểm bỏ phiếu, trang bị máy tiếp nhận và xử lý phiếu bầu.

Ủy ban bầu cử Trung ương Nga tuyên bố sẽ làm tất cả để quá trình trước và trong bầu cử diễn ra minh bạch, an toàn. Dự kiến, Nga sẽ mời số lượng lớn các quan sát viên quốc tế đến giám sát cuộc bầu cử quan trọng này.

Phóng viên Duy Nghĩa - PV thường trú Đài THVN tại Liên bang Nga sẽ thông tin thêm về chủ đề này. Mời quý vị theo dõi video trên!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước