Chiến lược sống chung với COVID-19 của Anh: Trách nhiệm cá nhân được đặt lên hàng đầu

An Ngọc-Thứ tư, ngày 23/02/2022 11:37 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 24/2, vùng England (Anh) sẽ bỏ dần những biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 cuối cùng, cả việc người mắc COVID-19 sẽ không bị yêu cầu tự cách ly.

Sống chung với COVID-19 là giải pháp của nước Anh trong bối cảnh dịch bệnh dai dẳng kéo dài sang năm thứ 3.

Tại vùng England (Anh), xét nghiệm, cách ly không còn là yêu cầu bắt buộc. Người lao động không có nghĩa vụ pháp lý phải thông báo cho chủ lao động biết nếu mình mắc COVID-19. Và đương nhiên khoản bồi thường tài chính do việc người bệnh phải cách ly cũng không còn, các bộ xét nghiệm nhanh cũng sẽ không được miễn phí nữa.

Dù không bắt buộc phải tự cách ly, người mắc COVID-19 vẫn được khuyến nghị ở nhà ít nhất 5 ngày, tránh tiếp xúc với những đối tượng có nguy cơ cao như người già, trẻ nhỏ và người có bệnh lý nền. Như vậy, việc này hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức tự giác của mỗi cá nhân.

Chiến lược sống chung với COVID-19 của Anh: Trách nhiệm cá nhân được đặt lên hàng đầu - Ảnh 1.

Hàng loạt biện pháp hạn chế phòng COVID-19 đã được dỡ bỏ ở Anh. (Ảnh: AP)

Một ngày trước khi vùng England dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp hạn chế phòng COVID-19, tâm trạng của người dân vẫn còn khá hỗn độn, nhẹ nhõm có, băn khoăn lo lắng cũng có.

Khoảng 73% dân số vùng England đã tiêm chủng đầy đủ các liều vaccine cơ bản và tỷ lệ tiêm mũi tăng cường tiếp tục tăng. Số ca nằm viện do COVID-19 hiện ở mức dưới 10.000 người và đang tiếp tục giảm. Đây là cơ sở để Chính phủ Anh quyết định để vùng England dỡ bỏ các biện pháp hạn chế. Trách nhiệm cá nhân giờ đây được đặt vào vị trí trung tâm trong chiến lược sống chung với COVID-19 của nước này.

Anh sẽ sống chung với COVID-19 từ ngày 24/2 Anh sẽ sống chung với COVID-19 từ ngày 24/2

VTV.vn - Theo đó, mọi biện pháp hạn chế phòng dịch gồm yêu cầu tự cách ly đối với người mắc COVID-19 sẽ được dỡ bỏ tại vùng England từ ngày 24/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước