Chiến sự leo thang ở miền Bắc Syria

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 12:30 GMT+7

Khói bốc lên tại khu vực miền Bắc Syria. (Ảnh: TASS)

VTV.vn - Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào các lực lượng người Kurd tại miền Bắc Syria vẫn tiếp diễn phức tạp và gây nhiều thương vong.

Hàng chục nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, gây lo ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo trong khu vực.

Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích vào sâu 30km bên trong lãnh thổ Syria. Một loạt địa điểm đã bị tấn công, bao gồm các kho vũ khí và đạn dược, các vị trí của các tay súng, hệ thống đường hầm và các căn cứ quân sự. Đáng chú ý, trong cuộc không kích hôm 10/10, Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh trúng vào một nhà tù mà lực lượng người Kurd dùng để giam giữ các tay súng IS.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã lên tiếng trấn an trước những lo ngại của cộng đồng quốc tế về nguy cơ các tù binh IS trốn thoát.

Tối 10/10, máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến hành các cuộc không kích mới. Trên bộ, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến về khu vực biên giới với Syria.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria hôm 10/10 cho biết, hơn 60.000 người đã phải sơ tán trong ngày đầu tiến của chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Bắc Syria. Đây là cuộc sơ tán lớn nhất, hầu hết di chuyển từ các khu vực biên giới sang thành phố Hasakeh, ở phía Đông Syria. Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế cảnh báo con số này có thể lên tới 300.000 người.

Ít nhất 29 tay súng và 10 dân thường đã bị thiệt mạng kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch.

Còn Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra con số 228 tay súng người Cuốc đã bị tiêu diệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước