Chiến trường Syria tiếp tục diễn biến căng thẳng

VTV8-Chủ nhật, ngày 26/08/2018 22:25 GMT+7

(Ảnh minh họa: PBS)

VTV.vn - Tình hình chiến trường tại Syria sẽ còn tiếp tục diễn biến căng thẳng ngay cả khi lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang trên đà bị đánh bật khỏi nước này.

Trong cuộc gặp Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ tuyên bố, Washington sẵn sàng có những hành động quân sự cứng rắn hơn với các cuộc không kích nếu phát hiện Damascus sử dụng vũ khí hóa học.

Trước việc Liên quân Mỹ - Anh - Pháp điều máy bay, tàu chiến đe dọa tấn công Syria, ngày 25/8, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, hành động của các nước phương Tây ủng hộ quân khủng bố bằng cách đe dọa tấn công một quốc gia có chủ quyền với cáo buộc sử dụng vũ khí hoá học là vô căn cứ, vi phạm luật pháp quốc tế, làm căng thẳng tình hình Trung Đông, phá vỡ tiến trình hòa bình cho cuộc khủng hoảng Syria.

Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo, Mỹ và các nước đồng minh không nên có những hành động liều lĩnh tại Syria. Việc đe dọa tấn công Syria không ảnh hưởng đến cam kết của Nga về việc loại bỏ hoàn toàn các nhóm khủng bố ở Syria và đưa nước này trở về cuộc sống bình thường. Dư luận Nga nói chung cho rằng, phương Tây nên chung sức với cộng đồng quốc tế trong việc tiêu diệt hoàn toàn nguy cơ khủng bố và trong công cuộc tái thiết Syria thời hậu chiến.

Trong diễn biến mới nhất, Nga vừa điều 2 tàu khu trục trang bị tên lửa hành trình của Hạm đội Biển Đen đến Địa Trung Hải để gia nhập lực lượng tác chiến của hải quân Nga trong bối cảnh cuộc tấn công quy mô lớn do quân đội Chính phủ Syria tiến hành tại tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng trong tay phiến quân, đang đứng trước nguy cơ thất bại do Mỹ dọa không kích Syria.


Mỹ cảnh báo tấn công nếu Syria tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học Mỹ cảnh báo tấn công nếu Syria tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học

VTV.vn - Mỹ đã cảnh báo Nga về việc Mỹ sẵn sàng tấn công Syria nếu Chính phủ nước này còn sử dụng vũ khí hóa học.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước