Chile xem xét tiêm vaccine mũi thứ ba cho người dân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/06/2021 17:19 GMT+7

Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Santiago, Chile. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Chile đang nghiên cứu khả năng nếu cần thiết sẽ tiêm vaccine mũi thứ ba phòng COVID-19 cho người dân nhằm tăng cường miễn dịch trong cộng đồng.

Tổng thống Chile cho biết, các chuyên gia đang thực hiện một loạt các nghiên cứu khoa học để xác định liệu mũi tiêm ngừa COVID-19 thứ ba có thực sự cần thiết hay không. Ngay sau khi kết thúc quá trình nghiên cứu, cơ quan chức năng sẽ đưa ra đề xuất để Bộ Y tế sớm có quyết định cuối cùng với mục tiêu lớn nhất là bảo vệ sức khỏe của người dân.

Dự kiến, nếu được áp dụng thì người dân Chile sẽ bắt đầu được đăng ký tiêm mũi thứ ba kể từ tháng 9 tới.

Khả năng tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ ba cũng đã được xem xét ở nhiều nước nhằm đối phó với các biến thể mới của virus.

Tại Chile, hiện 79,5% người dân đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 62,9% đã tiêm đủ liều 2 mũi theo chỉ định. Chile đến nay đã ghi nhận hơn 1,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 31.114 trường hợp tử vong.

Số ca tử vong do COVID-19 gia tăng, Chile triển khai nhà xác di động Số ca tử vong do COVID-19 gia tăng, Chile triển khai nhà xác di động

VTV.vn - Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Chile với số ca tử vong tăng mạnh, khiến nhiều nơi phải triển khai nhà xác di động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước