Chim lao vào động cơ, máy bay của AirAsia hạ cánh khẩn cấp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/07/2017 16:06 GMT+7

Chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Brisbane, Australia. (Ảnh: smh.com.au)

VTV.vn - Do chim va vào động cơ nên máy bay của hãng AirAsia đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp.

Một máy bay của hãng hàng không giá rẻ Malaysia AirAsia đã buộc phải chuyển hướng và sau đó hạ cánh tại Brisbane của Australia. Nguyên nhân là do động cơ của chiếc máy bay đã bị hư hại sau khi cất cánh do bị chim va vào.

Theo lịch trình ban đầu, chuyến bay chở 345 hành khách cùng 14 phi hành đoàn trên dự kiến sẽ bay từ khu du lịch Golden Coast từ bang Queensland tới Kuala Lumpur của Malaysia. Các hành khách trên máy bay cho biết đã nghe thấy tiếng ồn lớn và tia lửa phát ra từ động cơ.

Chim lao vào động cơ, máy bay của AirAsia hạ cánh khẩn cấp - Ảnh 1.

Động cơ của chiếc máy bay đã bị hư hại sau khi cất cánh do bị chim va vào. (Ảnh: AAP Image)

Giám đốc Điều hành của AirAsia X cho biết, phi công và phi hành đoàn đã "hành động nhanh chóng" để trấn an hành khách trong suốt vụ việc. May mắn, không có hành khách nào trên chuyến bay bị thương do sự cố trên.

Mỹ: Chuyến bay hạ cánh khẩn cấp do cảnh báo cháy Mỹ: Chuyến bay hạ cánh khẩn cấp do cảnh báo cháy Máy bay Đức hạ cánh khẩn cấp vì đe dọa đánh bom Máy bay Đức hạ cánh khẩn cấp vì đe dọa đánh bom Có mùi cháy ở khoang, máy bay chở 163 hành khách hạ cánh khẩn tại Việt Nam Có mùi cháy ở khoang, máy bay chở 163 hành khách hạ cánh khẩn tại Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước