Chìm tàu chở người di cư ngoài khơi Haiti, hơn 40 người mất tích

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 16/10/2017 18:23 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan tình trạng khẩn cấp Haiti cho biết hơn 40 người đã bị mất tích sau khi một tàu chở người di cư chìm ngoài khơi phía Bắc Haiti.

Có 7 người đã được các đội tìm kiếm cứu sống trên vùng biển ngoài khơi đảo La Tortue. Con tàu bị chìm sau khi rời La Tortue để đi tới đảo Provedenciales trong quần đảo Caicos và Turks, cách 200km về phía Bắc. Theo những người sống sót, con tàu chở khoảng 50 người khi bị chìm.

Haiti là nước nghèo với hơn 60% dân số rơi vào cảnh đói nghèo, nhiều người đã tìm cách để tới quần đảo Bahamas hoặc Turks và Caicos một cách bất hợp pháp. Trong 5 năm qua, hàng nghìn người Haiti cũng đã di cư tới Chile hoặc Brazil, nơi việc xin thị thực không gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù trong lịch sử nhiều người Haiti đã di cư tới Mỹ, đặc biệt là bang Florida, nhưng hiện dòng người di cư đã chuyển sang Canada và các nước láng giềng khác.

Kể từ sau trận động đất kinh hoàng năm 2010, khoảng 60.000 người Haiti đã có được quy chế tạm trú ở Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố quy chế này sẽ hết hạn vào cuối năm 2017.

Chìm tàu chở người di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, 15 người thiệt mạng Chìm tàu chở người di cư ở Thổ Nhĩ Kỳ, 15 người thiệt mạng

VTV.vn - 15 người đã thiệt mạng khi một tàu cá chở người di cư bất hợp pháp bị chìm trên vùng biển cách không xa Thổ Nhĩ Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước