Chìm tàu chở người di cư ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ, 4 người thiệt mạng

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 26/03/2019 19:41 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/3 cho biết 3 phụ nữ và 1 trẻ em chết đuối khi một chiếc tàu chở người di cư chìm ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà chức trách đã cứu được 11 người sau khi chiếc tàu chìm cách bờ biển 3km gần Canakkale vào sáng 26/3. Hãng thông tấn nhà nước Anadolu cho biết những người di cư này đến từ Afghanistan và Iran.

Thổ Nhĩ Kỳ là tuyến đường trung chuyển chính của những người di cư tìm cách tới châu Âu. Nước này đã tiếp nhận gần 4 triệu người tị nạn chạy trốn khỏi cuộc xung đột ở Syria. Khoảng1 triệu người sau đó từ Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Hy Lạp trong năm 2015, chủ yếu bằng thuyền.

Năm 2016, chính quyền Ankara đã đạt được một thỏa thuận với EU về ngăn dòng người di cư tới châu Âu và đồng ý nhận trở lại những người đến Hy Lạp để đổi lấy những khoản hỗ trợ tài chính. Dòng người di cư tới Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã giảm đáng kể.

Người di cư bất hợp pháp tới châu Âu thấp nhất trong 5 năm Người di cư bất hợp pháp tới châu Âu thấp nhất trong 5 năm

VTV.vn - Thống kê do Cơ quan Bảo vệ biên giới và bờ biển châu Âu công bố cho thấy số người di cư tới châu Âu năm 2018 ước tính đạt 150.000 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước