Chìm tàu tại Trung Quốc: Công tác tìm kiếm, cứu hộ gặp nhiều khó khăn

Thùy Hương (Tổng hợp)-Thứ ba, ngày 02/06/2015 09:54 GMT+7

Lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tiếp cận con tàu và giải cứu những hành khách còn đang mắc kẹt

VTV.vn - Do điều kiện thời tiết xấu, công tác tìm kiếm cứu hộ các hành khách mắc kẹt trên con tàu Ngôi sao phương Đông đang gặp nhiều khó khăn.

Theo Xinhua, chiếc tàu đã bị chìm trên đường từ Nam Kinh tới Trùng Khánh trên sông Trường Giang. Hiện, đã có 10 người được giải cứu, trong đó có thuyền trưởng và kỹ sư trưởng của con tàu. Đội cứu hộ vẫn đang cố gắng tiếp cận con tàu trong điều kiện thời tiết xấu.

Con tàu mang tên Ngôi sao phương Đông cao 4 tầng và chở theo 405 hành khách Trung Quốc, 5 hướng dẫn viên du lịch và 47 thủy thủ đoàn bất ngờ bị lật úp sau khi gặp phải một cơn lốc xoáy tại một khu vực thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào 21h28 tối qua (1/6). Theo một số nguồn tin,  khu vực nơi tàu bị chìm chỉ có độ sâu 15m, song công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn vì mưa to và gió mạnh.

Ngay sau khi nghe tin về tai nạn đáng tiếc này, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã di chuyển tới tỉnh Hồ Bắc để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Được biết, phần lớn khách du lịch trên tàu ở trong độ tuổi từ 50 – 80. Những người này tham gia vào một tour du lịch do một công ty ở Thượng Hải tổ chức.

Trung Quốc: Tàu khách bị chìm, hơn 400 người gặp nguy hiểm Trung Quốc: Tàu khách bị chìm, hơn 400 người gặp nguy hiểm

VTV.vn - Một tàu thủy chở theo 458 người đã gặp nạn tại sông Trường Giang, đoạn chảy qua địa phận tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước