Chính phủ Anh kêu gọi cử tri chọn lá phiếu ở lại EU

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 09:26 GMT+7

Thủ tướng Anh David Cameron (Ảnh: bfnn)

VTV.vn - Thủ tướng Anh David Cameron đã một lần nữa kêu gọi cử tri nước này hãy chọn lá phiếu "ở lại" EU.

Trong chiến dịch vận động cử tri Anh lựa chọn lá phiếu “ở lại” diễn ra tại một trường học ở hạt Oxfordshire, Thủ tướng David Cameron đã cảnh báo về những rủi ro lớn khi nước này rời khỏi EU. Ông Cameron nhấn mạnh, một Liên minh châu Âu đã được cải cách sẽ đảm bảo cho nền kinh tế Anh.

“Đảm bảo an ninh kinh tế của Anh là vấn đề quan trọng nhất. Nếu chúng ta có một nền kinh tế tăng trưởng và vững mạnh, nước Anh sẽ có đủ việc làm. Theo đó, người dân sẽ được đảm bảo bữa ăn và đời sống. Một nền kinh tế ổn định cũng giúp chúng ta chi trả những khoản phí, để con cái vào những trường học tốt hay tiếp cận đầy đủ dịch vụ chăm sóc y tế…" - Thủ tướng David Cameron nói.

Trong những ngày gần đây, Ngân hàng Trung ương Anh cũng cảnh báo rằng, nếu Anh rời khỏi EU sẽ đẩy nền kinh tế đứng thứ 5 thế giới rơi vào tình trạng suy thoái. Qũy tiền tệ Quốc tế cũng cho rằng, việc Anh ra đi sẽ đồng nghĩa với sự khởi đầu của tăng trưởng yếu kém, giá nhà và giá cổ phiếu sẽ giảm.

Trước tình hình trên, Ủy ban Bầu cử Anh đã khởi động chiến dịch thông tin lớn nhất từ trước tới nay, nhằm vận động người dân nước này đăng ký bỏ phiếu và tìm hiểu thông tin về cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6, để quyết định tương lai sẽ tiếp tục gắn bó với Liên minh châu Âu hay tách khỏi khối thống nhất này.

Viễn cảnh Liên minh châu Âu không có nước Anh cũng đang khiến không chỉ giới chức châu Âu lo lắng mà còn khiến các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới phải lên tiếng kêu gọi người dân Anh chọn lá phiếu “ở lại”; đồng thời cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng khi Liên minh châu Âu mất Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI