Chính phủ Hàn Quốc khuyến cáo hạn chế các quán rượu trên cả nước mở cửa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/05/2020 06:02 GMT+7

Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ hạn chế hoạt động của các quán bar, quán rượu, vũ trường trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ 20h ngày 8/5 (theo giờ địa phương).

Trong buổi họp báo sau cuộc họp trực tuyến chiều 8/5 giữa Ủy ban Phòng chống Tai nạn và Quản lý An toàn Trung ương, chính quyền 17 tỉnh, thành, Bộ Hành chính và An toàn cũng như Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm, Trưởng Ban phòng dịch Ủy ban Phòng chống Tai nạn và Quản lý An toàn Trung ương Yoon Tae-ho cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định ban hành lệnh hành chính khuyến cáo hạn chế hoạt động của các quán bar, quán rượu, vũ trường trong vòng một tháng.

Ông Yoon cũng cho biết sẽ tiếp tục duy trì biện pháp giãn cách xã hội trong đời sống hàng ngày như hiện nay. Lệnh hành chính lần này có ý nghĩa tương tự lệnh hành chính ban hành từ ngày 20/4 tới 5/5 vừa qua đối với các cơ sở có nhiều người lui tới, trong khoảng thời gian nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội.

Ngoài ra, các cơ sở thể dục thể thao trong nhà, trung tâm dạy thêm cũng phải tuân thủ hướng dẫn phòng dịch trong thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mới. Các cơ sở kinh doanh có không gian khép kín như quán bar được cho là khó có thể thực hiện giãn cách, nên Chính phủ Hàn Quốc đã ban lệnh hành chính trên.

Chính phủ nước này không áp mức phạt đối với các trường hợp không tuân thủ hướng dẫn phòng dịch sau khi áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mới từ ngày 6/5, song vẫn ban lệnh hành chính nhằm yêu cầu các cơ sở kinh doanh trên thực hiện đúng nguyên tắc phòng dịch. Cùng với đó, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường rà soát sai phạm của các cơ sở này, như viết sai thông tin liên lạc với khách hàng.

Tính đến chiều cùng ngày, đã có 15 ca mắc COVID-19 liên quan tới trường hợp phát sinh trong cộng đồng từng đến 5 quán bar ở khu phố Itaewon (Seoul). Cơ quan phòng dịch cho biết bệnh nhân đến các quán bar trên đã không đeo khẩu trang trong không gian khép kín, đông người, nên khả năng số ca nhiễm liên quan tới trường hợp này sẽ tiếp tục gia tăng.

Hàn Quốc: Nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 ở thủ đô Seoul Hàn Quốc: Nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 ở thủ đô Seoul

VTV.vn - Hàn Quốc phát sinh 11 ca nhiễm COVID-19 mới có cùng nguồn lây từ ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận vào ngày 7/5 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước