Nhịp sống bình thường trở lại tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/05/2020 20:24 GMT+7

VTV.vn - Người dân Hàn Quốc cuối tuần qua đã bắt đầu nối lại các hoạt động giải trí trên cả nước như đi mua sắm, đi du lịch.

Sau thời gian giãn cách xã hội, nhịp sống bình thường đang quay trở lại. Với tâm lý mua sắm bù cho những ngày tháng không được mua bán gì, người dân Hàn Quốc đổ tới các trung tâm thương mại lớn. Hàng loạt các chương trình khuyến mại được tung ra để kích cầu tiêu dùng.

Doanh số bán hàng trong tháng 3 của các trung tâm thương mại đã giảm 40% so với cùng kỳ năm 2019 nhưng các chuyên gia kinh tế cho rằng, nhu cầu mua sắm sẽ phục hồi trong thời gian ngắn.

Nhu cầu đi du lịch trong nước cũng tăng trong dịp cuối tuần qua khi hãng hàng không Korean Air đã phải tăng gấp đôi số chuyến bay từ Seoul tới đảo Jeju.

Tại các công viên giải trí, mặc dù có lượng lớn người dân tới đây nhưng những quy tắc giãn cách xã hội vẫn được tuân thủ như đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách 2m giữa mỗi người.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ nới lỏng hơn nữa các quy tắc giãn cách xã hội từ ngày 5/5, các doanh nghiệp sẽ làm việc trở lại theo từng giai đoạn, đồng thời cho phép các sự kiện đông người được diễn ra.

Nguy cơ nhiễm COVID-19 đối với y, bác sĩ tại Nga Nguy cơ nhiễm COVID-19 đối với y, bác sĩ tại Nga Nhiều nước châu Âu nới lỏng giãn cách xã hội Nhiều nước châu Âu nới lỏng giãn cách xã hội Học sinh Israel quay trở lại trường học Học sinh Israel quay trở lại trường học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước