Chính phủ Mỹ cấp 25 triệu khẩu trang cho người dân

Huệ Anh-Thứ năm, ngày 25/02/2021 20:08 GMT+7

Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu toàn bộ người dân Mỹ phải đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp giãn cách (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Chính phủ Mỹ sẽ phân phát số khẩu trang này tới 1.300 trung tâm y tế cộng đồng và 60.000 kho thực phẩm, cơ sở nấu ăn trên toàn nước Mỹ.

Chính quyền Tống thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ cung cấp hơn 25 triệu chiếc khẩu trang cho 1.300 trung tâm y tế cộng đồng, 60.000 kho thực phẩm và các cơ sở nấu ăn trên toàn nước Mỹ và coi đây là một phần của chiến dịch chống COVID-19. Đây là tin vui đối với nhiều người dân Mỹ, nhất là những lao động thu nhập thấp không đủ khả năng mua đủ khẩu trang. Ước tính 12 đến 15 triệu người Mỹ sẽ nhận được khẩu trang thông qua chương trình hỗ trợ này.

Đại diện Nhà Trắng cho biết: "Những chiếc khẩu trang chất lượng cao này có thể giặt được, đạt tiêu chuẩn của CDC. Chúng đều được sản xuất tại Mỹ và không ảnh hưởng tới số lượng khẩu trang cho các nhân viên y tế".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu toàn bộ người dân Mỹ phải đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp giãn cách trong tất cả toà nhà chính quyền liên bang, đồng thời đẩy nhanh chương trình xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ giới chức.

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Mỹ (CDC) đã yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia hầu hết các phương tiện giao thông công cộng.

Nhà Trắng cho biết hiện 2/3 số người nhận hỗ trợ từ các Trung tâm y tế cộng đồng đang phải sống trong cảnh nghèo đói. 60% là người dân tộc thiểu số; 1,4 triệu người thuộc diện vô gia cư.

Mỹ: Hàng chục ca tử vong tại nhà vì sốc nhiệt do trời quá lạnh Mỹ: Hàng chục ca tử vong tại nhà vì sốc nhiệt do trời quá lạnh

VTV.vn - Giới chức bang Texas, Mỹ phát hiện một số người tử vong trong nhà, nguyên nhân do giảm thân nhiệt kéo dài giữa bão tuyết lạnh kỷ lục và điện bị cắt nhiều ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

khẩu trang

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước