Chính phủ Nhật Bản yêu cầu Jordan hợp tác cứu con tin Nhật Bản

Minh Chi (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 29/01/2015 09:00 GMT+7

Một người đàn ông đi qua màn hình hiển thị hình ảnh của Kenjo Goto bị bắt bởi nhóm IS trong một chương trình truyền hình ở Nhật.

Tokyo sẽ yêu cầu Jordan hợp tác để con tin Kenji Goto có thể được trả tự do.

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, Tokyo sẽ yêu cầu Jordan hợp tác để con tin Kenji Goto có thể được trả tự do. Tối 28/1 là thời hạn chót mà Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đặt ra để chính quyền Jordan trả tự do cho nữ chiến binh đánh bom tự sát Sajida al-Rishawi nhằm đổi lấy sự sống của ông Goto cùng phi công Jordan Kaseasbeh hiện đang bị IS giữ làm con tin.

Hiện tại, trong thông báo của mình, chính quyền Jordan đồng ý trao đổi nữ chiến binh al-Rishawi để đổi lấy sự tự do cho phi công Kassebeh, tuy nhiên không hề nhắc đến ông Kenji Goto. Chính điều này đang khiến tình hình trở nên bế tắc, đặc biệt là với số phận của ông Kenji Goto.

Hiện Nhật Bản đang rơi vào trạng thái không có thông tin do vẫn không thể thiết lập một kênh liên lạc với IS, mặc dù có sự phối hợp của nhiều nước Trung Đông trong nhiều ngày qua. Điều này khiến Nhật Bản gặp rất nhiều khó khăn trong việc tính toán biện pháp giải cứu công dân nước mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước