Chính phủ Somalia cảnh báo về làn sóng tấn công khủng bố

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 00:00 GMT+7

Chính phủ Somalia cảnh báo, nhóm phiến quân Al-Shebab có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda đang chuẩn bị tiến hành hàng loạt cuộc tấn công khủng bố.

Ngày 6/9, Chính phủ Somalia đã cảnh báo rằng nhóm phiến quân Al-Shebab có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda đang chuẩn bị tiến hàng loạt cuộc tấn công khủng bố nhằm trả đũa việc thủ lĩnh của nhóm này bị tiêu diệt trong một đợt không kích của máy bay Mỹ vừa qua.

Bộ trưởng Bộ An ninh quốc gia Somalia Kalif Ahmed Ereg cho biết các cơ quan an ninh đã nhận được thông tin cho thấy nhóm phiến quân Al-Shebab ở nước này đang lên kế hoạch tấn công nhằm vào các cơ sở y tế, trung tâm giáo dục và các cơ quan khác của Chính phủ.

Ông Ahmed Ereg nhấn mạnh các lực lượng an ninh đã được lệnh sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của người dân trong việc chống lại các hành động bạo lực.

Trước đó, Lầu Năm Góc xác nhận một thủ lĩnh của phiến quân Al-Shebab ở Somalia là Ahmed Abdi Godane đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích do máy bay không người lái mà Mỹ thực hiện nhằm vào một khu vực tập trung nhiều chỉ huy của nhóm này vào ngày 1/9 vừa rồi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước