Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án biểu tình bạo lực

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 02/09/2019 14:31 GMT+7

Biểu tình tại Hong Kong. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã kịch liệt lên án những hành động bạo lực và vi phạm luật pháp của người biểu tình quá khích.

Các lực lượng chức năng Hong Kong, Trung Quốc cho biết đã bắt giữ hơn 60 người trong các cuộc biểu tình tại đặc khu này trong 2 ngày cuối tuần. Ngày 1/9, những người biểu tình quá khích đã làm gián đoạn nhiều hoạt động tại sân bay quốc tế Hong Kong. Những người này đập phá rào chắn, chiếu tia laser vào nhân viên an ninh, đập cửa kính và chặn đường vào sân bay.   

Sau khi cảnh sát thông báo sẽ tiến hành chiến dịch giải tán và cảnh báo, một số phần tử vẫn tiếp tục dựng rào chắn để chặn cảnh sát và làm tê liệt giao thông xung quanh sân bay. Nhóm người biểu tình ném chai xăng, gậy gộc, gạch đá vào hệ thống đường ray. Cảnh sát đã đáp trả bằng vòi rồng và đạn hơi cay. 

Người phát ngôn của chính quyền Hong Kong nêu rõ, những hành vi của người biểu tình cực đoan đã vi phạm nghiêm trọng sự bình yên của công chúng, đe dọa nặng nề sự an toàn của lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ cũng như người dân. Chính quyền Hong Kong cảnh báo sẽ theo dõi chặt chẽ tất cả hành vi bất hợp pháp và bạo lực, đồng thời một lần nữa kêu gọi người dân nói không với bạo lực.


Sân bay Hong Kong, Trung Quốc tê liệt vì hoạt động biểu tình Sân bay Hong Kong, Trung Quốc tê liệt vì hoạt động biểu tình

VTV.vn - Chiều tối 1/9, những người biểu tình quá khích đã làm gián đoạn nhiều hoạt động tại sân bay Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc), khiến gần 1.000 chuyến bay bị hủy.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước