Chính trị gia chuyển giới đầu tiên ở Philippines tự tin sẽ chiến thắng

VTV8-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 08:46 GMT+7

Ứng viên Geraldine Roman. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Geraldine Roman - chính trị gia chuyển giới đầu tiên ở Philippines - đang tràn trề hy vọng trở thành nhà lập pháp chuyển giới đầu tiên tại quốc gia Thiên Chúa giáo này.

Geraldine Roman - một chính trị gia chuyển giới, thành viên của một gia đình truyền thống làm chính trị - rất có khả năng sẽ giành được một ghế của Hạ viên Philippines trong cuộc bầu cử vào ngày 9/5 tới đây, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cộng đồng người đồng tính luyến ái nữ tại nước này.

Geraldine Roman là người từng bị mỉa mai và hành hung trong cuộc vận động tranh cử trong vài tuần gần đây nhưng cô vẫn không mất tinh thần. Tại Philippines, không có chính trị gia thuộc đảng phái nào là người đồng tính công khai và cộng đồng người đồng tính luyến ái nữ đã phải vật lộn rất nhiều để tạo sự ảnh hưởng.

Roman có thể nói được 3 ngôn ngữ châu Âu, sở hữu 2 bằng Thạc sỹ và từng làm việc ở Tây Ban Nha với vai trò biên tập viên cấp cao của Thông tấn xã Tây Ban Nha. Cô Geraldine Roman hy vọng, chiến thắng vào ngày 9/5 sẽ hỗ trợ cho cuộc đấu tranh không mệt mỏi của cô vì bình đẳng giới.

“Dở khóc dở cười” chuyện khám nghĩa vụ quân sự người chuyển giới ở Thái Lan “Dở khóc dở cười” chuyện khám nghĩa vụ quân sự người chuyển giới ở Thái Lan

VTV.vn - Đã có nhiều câu chuyện “dở khó dở cười” về khám nghĩa vụ quân sự đối với đàn ông chuyển giới tại Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI