Chợ và siêu thị Trung Quốc hỗn loạn vì thiếu thịt lợn

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/09/2019 09:17 GMT+7

VTV.vn - Miếng thịt lợn giảm giá cuối cùng như dính chặt vào tay 3 người phụ nữ mặc cho những người xung quanh phân giải, họ vẫn nhất quyết không buông tay.

Động tác như đang chơi kéo co nhưng không chỉ là họ đang mua thịt lợn. Miếng thịt từ trái chạy sang phải rồi lại sang trái cho đến khi đứt hẳn làm đôi. Cảnh tượng tranh giành hỗn loạn diễn ra trong ngày khai trương siêu thị Costco tại Trung Quốc.

Thế nhưng, quầy thịt lợn ở chợ chẳng cần ngày khai trương cũng hỗn loạn không kém. Miếng thịt lợn giảm giá cuối cùng như dính chặt vào tay 3 người phụ nữ. Mặc cho những người xung quanh phân giải phân chia thế nào, họ vẫn nhất quyết không buông tay.

Có lẽ đối với người dân Trung Quốc giờ đây đi siêu thị hay đi chợ chẳng quan trọng mà quan trọng là có thịt lợn để mua hay không. Không rơi vào cảnh giành giật miếng thịt cuối cùng, camera ghi lại hình ảnh người đàn ông đi ngang một quầy thịt, lấy một miếng rồi nhanh tay đút vào túi quần và giả vờ như không biết gì.

Trung Quốc vật lộn với cuộc khủng hoảng thiếu thịt lợn Trung Quốc vật lộn với cuộc khủng hoảng thiếu thịt lợn

VTV.vn - Đàn lợn lớn nhất thế giới đang hao hụt nghiêm trọng, cung không đủ cầu, khủng hoảng thiếu thịt lợn tại Trung Quốc sẽ tác động như thế nào tới ngành chăn nuôi thế giới?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước