Chủ tịch EC bác bỏ khả năng tan rã của EU

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 11:12 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ngày 16/6, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker khẳng định, Liên minh châu Âu (EU) sẽ không tan rã nếu Anh rời khỏi khối này sau cuộc cuộc trưng cầu dân ý.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế tại thành phố Saint Petersburg của Nga, ông Jean-Claude Juncker thừa nhận rằng nếu Anh rời khỏi EU điều này sẽ mở ra một giai đoạn đầy bất ổn cho cả Anh và EU; thậm chí còn ảnh hưởng rộng hơn trên phạm vi toàn cầu và cần phải tránh kịch bản tồi tệ này.

Tuy nhiên, Chủ tịch EC cho rằng, sự tồn tại của EU sẽ không bị đe dọa nếu xảy ra việc Anh rời EU vì EU sẽ tiếp tục tiến trình hợp tác chặt chẽ hơn trong khối sau sự kiện này.

Chỉ còn một tuần nữa, cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân để quyết định liệu "đảo quốc sương mù" sẽ ra đi hay ở lại "mái nhà chung châu Âu" - một kịch bản được cho là sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới tình hình chính trị, kinh tế, thương mại của Anh và nhiều tác động hơn thế.

Hai cuộc thăm dò dư luận mới nhất được tiến hành trong ngày 16/6 cho thấy, hiện đa số những người được hỏi ủng hộ xu hướng Anh rời EU.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

Anh rời EU

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước