Chủ tịch EC cảnh báo Anh về hậu quả rời khỏi EU

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 16:18 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ngày 20/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ nhất trước cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 6/2016 ở Anh về việc ở lại hay rời khỏi EU.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cảnh báo, nước nào ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ phải chấp nhận việc bị coi là đứng ngoài cuộc.

Trả lời phỏng vấn tờ Le Monde của Pháp, Chủ tịch Ủy ban châu Âu nhấn mạnh: "Những người ra đi sẽ không được hoan nghênh với những vòng tay rộng mở. Anh sẽ phải chấp nhận việc bị coi là bên thứ ba, những người mà chúng tôi sẽ không còn ưu tiên như trước. Đây không phải là lời đe dọa, song mối quan hệ của chúng ta sẽ không còn được như ngày hôm nay".

Tuyên bố cứng rắn trên của ông Juncker được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama thuyết phục Anh ở lại EU nhân chuyến thăm nước này hồi tháng 4/2016. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Trung ương Anh cũng cảnh báo những nguy cơ kinh tế nếu London rời EU.

Anh được và mất gì nếu ra khỏi Liên minh châu Âu? Anh được và mất gì nếu ra khỏi Liên minh châu Âu?

VTV.vn - Nước Anh đang hiện thực hóa tuyên bố xem xét lại tư cách thành viên EU của mình. Và nếu quyết định ra khỏi Liên minh châu Âu, Anh sẽ được gì và mất gì?

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước