Chủ tịch Quốc hội Cyprus từ chức vì bê bối cấp hộ chiếu

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 16/10/2020 06:00 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Cyprus Demetris Syllouris. (Nguồn: balkaneu.com)

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Cyprus Demetris Syllouris đã từ chức giữa thời điểm nhà chức trách đảo quốc Địa Trung Hải chịu nhiều chỉ trích từ chương trình cấp "hộ chiếu vàng".

Ông Syllouris, 67 tuổi, bị hãng tin Al Jazeera quay lén cuộc nói chuyện với một phóng viên đóng giả là đại diện của một doanh nhân Trung Quốc có tiền án, tiền sự, trong đó ông Syllouris cam kết sẽ tạo điều kiện cho người này xin hộ chiếu.

Đoạn hội thoại trên đã được phát tán ngày 12/10 khiến dư luận giận dữ. Tuy nhiên, ông Syllouris đã bác bỏ mọi hành vi sai trái của mình, đồng thời tuyên bố "không vi phạm pháp luật".

Ngày 13/10, Cộng hòa Cyprus thông báo dừng triển khai chương trình cấp "hộ chiếu vàng" sau hàng loạt thông tin về tình trạng những người nước ngoài giàu có lạm dụng chương trình trên để có hộ chiếu đảo quốc này và có quyền di chuyển tự do trong Liên minh châu Âu (EU).

Hãng thông tấn Cyprus dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Cyprus Kyriakos Koushos cho biết, quyết định ngừng cấp "hộ chiếu vàng" có hiệu lực từ ngày 1/11 tới. Phát biểu của ông Kyriakos Koushos được đưa ra ngay sau cuộc họp nội các khẩn cấp của đảo quốc này.

EU kêu gọi kiểm soát chặt chẽ chính sách thị thực và hộ chiếu vàng EU kêu gọi kiểm soát chặt chẽ chính sách thị thực và hộ chiếu vàng Châu Âu sẽ siết chặt kiểm soát các chương trình Hộ chiếu vàng và Visa vàng Châu Âu sẽ siết chặt kiểm soát các chương trình Hộ chiếu vàng và Visa vàng Châu Âu siết chặt chương trình “thị thực vàng”, “hộ chiếu vàng” Châu Âu siết chặt chương trình “thị thực vàng”, “hộ chiếu vàng”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước