Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản tiếp các nhà lãnh đạo Mekong

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 19:44 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/7, Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Masaaki Yamazaki đã có buổi tiếp các nhà lãnh đạo Mekong.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Thượng viện Masaaki Yamazaki khẳng định quan hệ giữa Nhật Bản và các nước Mekong đang hết sức tốt đẹp, mối quan hệ này có tầm quan trọng to lớn đối với hòa bình, ổn định của châu Á cũng như sự hình Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay.

Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản cũng nhấn mạnh, Hội nghị Mekong - Nhật Bản không chỉ có tầm quan trọng đối với sự phát triển của các nước mà còn đối với việc thúc đẩy tình hữu nghị, quan hệ giữa Quốc hội Nhật Bản và các nước ASEAN, cũng như của Liên minh nghị sỹ ASEAN - Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng đang phát triển hết sức tốt đẹp. Nhật Bản đã hợp tác và hỗ trợ Việt Nam có hiệu quả, nhất là trong phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và môi trường.

Thủ tướng cũng khẳng định, Việt Nam ủng hộ Nhật Bản đóng góp tích cực vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chuyển lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản.

Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Masaaki Yamazaki đánh giá cao sự phát triển của kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây và khẳng định, Nhật Bản coi trọng tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác sâu rộng và toàn diện giữa hai nước, cũng như ủng hộ việc Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước