Chủ tịch Trung Quốc gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

VTV8-Thứ hai, ngày 10/09/2018 06:00 GMT+7

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong lễ đón tiếp ở Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh ngày 19/6. Ảnh: Xinhua.

VTV.vn - Một quan chức cấp cao của Trung Quốc đã chuyển bức thư cá nhân của Chủ tịch Tập Cận Bình tới nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ngày 9/9, đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Lật Chiến Thư đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng và trao bức thư của Chủ tịch Trung Quốc cho ông Kim Jong-un. Tuy nhiên, nội dung bức thư hiện chưa được công bố.

Trong cuộc gặp này, ông Lật Chiến Thư đã tái khẳng định cam kết của Trung Quốc về một Bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

Ông Lật Chiến Thư cho biết Trung Quốc hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ thực thi thỏa thuận chung, duy trì hướng đi hòa bình và đối thoại tích cực. Quan chức này nhấn mạnh rằng Trung Quốc muốn đóng một "vai trò mang tính xây dựng" trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên cùng với những nước liên quan khác.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

VTV.vn - Ngày 19/6, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu chuyến thăm 2 ngày tới Trung Quốc và có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước