Công ty Veos có trụ sở ở tỉnh Tây Flanders của Bỉ thực hiện quy trình chưng cất nước như sau. Đầu tiên, tiết lợn được cô đặc, làm khô và hút chân không. Hơi nước thoát ra từ máu được ngưng tụ thành nước.
Cách làm này giúp công ty thu được không dưới 150 nghìn lít nước mỗi ngày. Nước này cuối cùng được tinh chế để làm sạch các bể chứa, nhưng hoàn toàn có thể uống được.
Nước tinh chế từ máu lợn hoàn toàn có thể uống được. (Nguồn: Veos)
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, hoạt động kinh doanh chính của Veos là chế biến máu và collagen động vật thành bột protein được sử dụng trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.
Các bể chứa máu được làm sạch hàng ngày bằng một lượng lớn nước ngầm gần đó. Cách làm này tốn nước ngầm và không thân thiện với môi trường nên Veos đã quyết định thay đổi hướng đi. Theo đó, Veos đã đầu tư 2 triệu euro (2,14 triệu USD) vào một trạm lọc máu động vật lấy nước làm sạch các bể chứa. Điều này giúp tiết kiệm tới 40% lượng nước ngầm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!