Chuyến bay thương mại đầu tiên của Mỹ đáp xuống Cuba

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 14:10 GMT+7

Nhóm nhân viên mặt đất ở sân bay Santa Clara chúc mừng chuyến bay thương mại đầu tiên từ Mỹ tới Cuba - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngày 7/9, hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh - American Airlines đã thực hiện các chuyến bay thương mại đầu tiên từ Mỹ tới 2 thành phố của Cuba.

Khoảng 10h ngày 7/9 (theo giờ địa phương), 2 chuyến bay mang số hiệu 903 và 1041 của hãng hàng không American Airlines đã cất cánh từ sân bay quốc tế Miami, Mỹ tới 2 thành phố Holguín và Cienfuegos của Cuba.

Hiện, các chuyên tới Cuba chỉ dành riêng cho những công dân Mỹ nằm trong 12 hạng mục như: thăm người thân, hoạt động giáo dục hay các dự án nhân đạo. Hãng hàng không American Airlines dự kiến sẽ có 35 chuyến bay hàng tuần giữa 2 quốc gia Mỹ - Cuba.

Trước đó, vào tháng 7, Bộ Giao thông Mỹ đã công bố quyết định cấp phép cho 8 hãng hàng không Mỹ mở các tuyến bay thương mại từ 10 thành phố của nước này tới thủ đô La Habana. Đây là bước triển khai cụ thể tiếp theo của thỏa thuận song phương về hàng không thương mại, cho phép các hãng hàng không Mỹ thực hiện 110 chuyến bay khứ hồi hàng ngày tới Cuba, bao gồm 20 chuyến bay đến thủ đô Havana.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước