CIA cảnh báo IS muốn tấn công kiểu Istanbul ở Mỹ

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/06/2016 12:37 GMT+7

Ông John Brennan, giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Ảnh: AFP

VTV.vn - Hôm 29/6, Giám đốc CIA cảnh báo, IS có âm mưu thực hiện các cuộc tấn công như ở sân bay Istanbul nhằm vào Mỹ.

Ngay sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu sân bay ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan ngày hôm qua (29/6) đã cảnh báo rằng, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS muốn thực hiện những vụ tấn công tương tự như vậy tại Mỹ.

Trả lời phỏng vấn trang mạng Yahoo News, Giám đốc CIA Brennan nhận định từ góc độ của một chuyên gia tình báo, người xem xét những khả năng của IS, ông cảm thấy lo ngại với quyết tâm của IS muốn sát hại càng nhiều người càng tốt cũng như thực hiện các cuộc tấn công ở nước ngoài. Và theo ông Brennan, không có gì ngạc nhiên khi IS đang tìm cách thực hiện kiểu tấn công như vậy tại Mỹ.

Trong vụ tấn công nhằm vào sân bay Ataturk tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã có ít nhất 42 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, các đơn vị tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi thư cảnh báo tới các cơ quan nhà nước về khả năng xảy ra tấn công khủng bố do IS tiến hành cách đây 20 ngày. Tới nay, vẫn chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công. Tuy nhiên, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali cho rằng nhiều khả năng IS đứng đằng sau vụ việc này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước