CIA giải mật vụ tiêu diệt Osama bin Laden trên Twitter

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/05/2016 14:35 GMT+7

Giới chức Nhà Trắng theo dõi vụ tiêu diệt trùm khủng bố bin Laden tại Phòng Chiến thuật ngày 2/2/2011. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang tường thuật trên mạng xã hội Twitter diễn biến của vụ đột kích và tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden cách đây đúng 5 năm.

Tài khoản của CIA trên Twitter đã cập nhật những diễn biến của chiến dịch tối mật tiêu diệt bin Laden tại Pakistan ngày 2/5/2011 theo từng giờ bằng các tweet, thông tin tình báo dẫn đến việc tìm ra nơi ẩn náu của bin Laden và những chi tiết của cuộc đột kích vào ngôi nhà tại thị trấn Abbottabad trong đêm được công bố.

Động thái này nhằm đánh dấu 5 năm diễn ra chiến dịch lịch sử có ý nghĩa then chốt trong hai nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama. Tuy nhiên, ghi nhận ban đầu cho thấy, các cập nhật của CIA gặp phải sự hoài nghi và phản ứng của dư luận. Một số người cho rằng, hình thức tường thuật này không phù hợp, đồng thời chỉ ra rằng, nếu cuộc đột kích thực sự xảy ra hôm nay thì việc cập nhật diễn biến trên Twitter sẽ làm mất đi yếu tố bất ngờ.

Tuy nhiên, CIA vẫn tiếp tục cập nhập diễn biến vụ đột kích. Trước đó, cơ quan này đã nhận được hơn 3.000 lượt yêu thích về tin nhắn thông báo kế hoạch tường thuật trực tiếp vụ đột kích trên Twitter.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước