Cổ động viên Nhật Bản ở lại dọn rác – hình ảnh đẹp tại World Cup 2022

Vân Ánh-Thứ hai, ngày 28/11/2022 19:28 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh cổ động viên Nhật Bản thu dọn rác trên các khán đài ở World Cup Qatar 2022 luôn gây ngạc nhiên một cách thích thú cho những người chứng kiến.

Trên mạng xã hội, hành động này của các cổ động viên Nhật Bản được đăng tải và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Họ cổ động rầm rộ và đông đảo không kém lực lượng cổ động viên của nước nào. Nhưng với người Nhật Bản, việc không xả rác là thói quen và việc làm sạch nơi nào đó là để bày tỏ sự tôn trọng, nên họ có một điểm khác với cổ động viên các nước khác, đó là luôn dọn rác trên các khán đài sau mỗi trận đấu tại World Cup Qatar 2022.

Cổ động viên Nhật Bản ở lại dọn rác – hình ảnh đẹp tại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã cung cấp 8.000 chiếc túi màu trang phục của đội tuyển cho các cổ động viên dùng làm công cụ cổ động.

Ông Masaya Fukumori - Lãnh đạo nhóm cổ động viên Nhật Bản cho biết: "Chúng tôi phủ khán đài bằng những chiếc túi màu xanh da trời và chúng tôi dùng chính những túi này để thu dọn rác. Với người Nhật, dọn rác sau trận đấu là chuyện bình thường. Trên túi là dòng chữ 'Cảm ơn' bằng ba thứ tiếng Nhật Bản, Anh và Arab.

Tại World Cup 2018, sau trận thua và bị loại khỏi giải, các cổ động viên Nhật Bản vẫn ở lại sân dọn rác. Còn các cầu thủ đội tuyển Nhật Bản thì dọn sạch bóng phòng thay quần áo và để lại tờ giấy viết dòng chữ 'Cảm ơn' bằng tiếng Nga gửi lại nước chủ nhà World Cup 2018.

'Đại chiến' nhan sắc Nhật Bản - Costa Rica bên lề World Cup 2022 "Đại chiến" nhan sắc Nhật Bản - Costa Rica bên lề World Cup 2022

VTV.vn - Dù trận đấu giữa ĐT Nhật Bản và ĐT Costa Rica đã kết thúc với phần thắng nghiêng về phía đại diện Nam Mỹ nhưng cuộc chiến nhan sắc có vẻ... bất phân thắng bại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

World Cup 2022

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước