Colombia mở cuộc đàm phán quốc gia mới với FARC

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/10/2016 15:30 GMT+7

Đại diện Chính phủ Colombia và nhóm FARC trong buổi ký kết thỏa thuận hòa bình vào thàng 8/2016. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã chủ động mở cuộc đối thoại cấp quốc gia mới nhằm tìm kiếm hòa bình với lực lượng FARC.

Động thái này được thực hiện ngay sau khi cử tri Colombia bỏ phiếu bác bỏ thỏa thuận hòa bình mới được ký kết giữa Chính phủ nước này và nhóm phiến quân FARC.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos cho biết đã yêu cầu trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ nhanh chóng xúc tiến các cuộc thảo luận trong thời gian sớm nhất có thể. Mục đích của các cuộc thảo luận là nhằm giải quyết tất cả vấn đề cần thiết, hướng đến một thỏa thuận mới để chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt nửa thế kỷ của đất nước.

Ông Santos cũng bày tỏ lời cảm ơn sự động viên của cộng đồng quốc tế sau khi Chính phủ thất bại trong cuộc trưng cầu dân ý, đồng thời nhấn mạnh, Colombia đang rất cần sự đoàn kết và kêu gọi người dân để hãy trút bỏ lòng thù hận.

FARC sẵn sàng sửa đổi thỏa thuận hòa bình với Colombia FARC sẵn sàng sửa đổi thỏa thuận hòa bình với Colombia Cựu Tổng thống Colombia kêu gọi một hiệp ước quốc gia Cựu Tổng thống Colombia kêu gọi một hiệp ước quốc gia Hơn 50 cử tri Colombia bác thỏa thuận hòa bình với du kích FARC Hơn 50 cử tri Colombia bác thỏa thuận hòa bình với du kích FARC

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước