Cựu Tổng thống Colombia kêu gọi một hiệp ước quốc gia

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 21:14 GMT+7

Những người ủng hộ hiệp ước hòa bình với FARC thất vọng với kết quả trưng cầu. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ông Uribe, lãnh đạo nhóm vận động nói không với thỏa thuận hòa bình giữa Chính phủ Colombia và FARC, ngày 3/10 đã kêu gọi một hiệp ước quốc gia để tìm kiếm hòa bình.

Cựu Tổng thống Colombia Uribe đã kêu gọi các bên gặp nhau và tiếp tục làm việc để hướng tới một thỏa thuận hòa bình mới. Ông khẳng định, những người tham gia đã bỏ phiếu không vì muốn một cam kết vững chắc hơn từ phía lực lượng FARC cũng như Chính phủ. Song song với yêu cầu trên, ông Uribe cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế, Chính phủ Colombia và FARC hãy tôn trọng và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận hòa bình.

Cơ quan Thống kê Colombia thông báo, với 99,59% phiếu được kiểm, 50,23% cử tri nước này đã bác bỏ thỏa thuận hòa bình mới được ký kết giữa Chính phủ của Tổng thống Juan Manuel Santos và Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) trong cuộc trưng cầu dân ý diễn ra sáng 2/10.

Phản ứng của người dân Colombia về thỏa thuận hòa bình với FARC Phản ứng của người dân Colombia về thỏa thuận hòa bình với FARC Hơn 50 cử tri Colombia bác thỏa thuận hòa bình với du kích FARC Hơn 50 cử tri Colombia bác thỏa thuận hòa bình với du kích FARC Colombia và FARC ký kết thỏa thuận ngừng bắn lịch sử Colombia và FARC ký kết thỏa thuận ngừng bắn lịch sử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước