Công chức Campuchia bị cấm đến trụ sở làm việc nếu không tiêm vaccine

Thạch Thông (Phóng viên THVN tại Campuchia)-Thứ tư, ngày 07/04/2021 19:05 GMT+7

Nhân viên ngành giáo dục được tiêm chủng ở thủ đô Phnom Penh ngày ¼. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Campuchia sẽ cấm những công chức nhà nước và người trong lực lượng vũ trang đến trụ sở làm việc hoặc tham gia các cuộc họp nếu không tiêm vaccine.

Campuchia đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Chính phủ Campuchia đặt mục tiêu tiêm vaccine cho đủ từ 10 triệu đến 13 triệu người để đảm bảo tạo kháng thể cộng đồng chống lại đại dịch COVID-19.

Sau khi phát hiện một số công chức chính phủ và lực lượng vũ trang không tham gia tiêm vaccine ngừa COVID-19, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã lên tiếng cảnh báo sẽ không cho những công chức nhà nước và lực lượng vũ trang nào không tham gia tiêm vaccine đến trụ sở làm việc hoặc tham gia cuộc họp.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho rằng, hiện nay Chính phủ Campuchia đang tập trung ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho lực lượng vũ trang và công chức nhà nước. Nếu những ai trốn tránh không tham gia tiêm vaccine thì họ là người không đủ tư cách tham gia trong lực lượng vũ trang cũng như công chức nhà nước, bởi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ mà quan trọng hơn là ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Campuchia thúc đẩy chiến dịch tiêm phòng COVID-19 Campuchia thúc đẩy chiến dịch tiêm phòng COVID-19

VTV.vn - Campuchia quyết định đưa các lao động phi chính thức như lái xe taxi, người bán hàng rong, lái xe vận tải vào các nhóm ưu tiên trong chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Campuchia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước