Công đảng Anh bị tấn công mạng quy mô lớn

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 13/11/2019 11:06 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các nền tảng kỹ thuật số của Công đảng đối lập tại Anh đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công mạng quy mô lớn.

Thông báo được người phát ngôn đảng này đưa ra vào ngày 12/11 trong bối cảnh Công đảng đang đẩy mạnh chiến dịch vận động tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra trong vòng 1 tháng tới. Thông báo nêu rõ, Công đảng đã nhanh chóng hành động và nỗ lực tấn công mạng đã thất bại. Bên cạnh đó, vụ việc chỉ xảy ra trong thời gian rất ngắn, khiến các nền tảng số của đảng này hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến, cũng như không có dữ liệu bị rò rỉ. 

Dù âm mưu tấn công mạng đã bị chặn đứng nhưng lãnh đạo Công đảng Anh Jeremy Corbyn thừa nhận vẫn cảm thấy lo lắng cho chiến dịch tranh cử trong thời gian tới. Nguyên nhân là do một vụ tấn công mạng nhằm vào một chính đảng tham gia bầu cử là rất đáng ngờ. Ông cho biết đã báo cáo vấn đề này với Trung tâm An ninh mạng Quốc gia.

Tấn công mạng đòi tiền chuộc quy mô lớn ở 99 quốc gia Tấn công mạng đòi tiền chuộc quy mô lớn ở 99 quốc gia

VTV.vn - Hàng ngàn máy tính ở 99 quốc gia được thông báo là đã bị khóa và không thể sử dụng được sau khi nhiễm một loại phần mềm độc hại, đòi người sử dụng phải trả tiền chuộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước