Cộng đồng quốc tế phản ứng trước việc Mỹ rút khỏi UNESCO

VTV9-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 14:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: Sputnik International)

VTV.vn - Đại diện một số cơ quan quốc tế cũng như nhiều nước đã có phản ứng trước việc Mỹ quyết định rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO).

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres bày tỏ lấy làm tiếc trước quyết sách của Mỹ song cam kết sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một loạt vấn đề thông qua các tổ chức quốc tế. Trong khi đó, Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova cũng lấy làm tiếc trước quyết định về việc rút khỏi UNESCO của Washington. Bà cho biết, sự rút đi của Mỹ là một tổn thất đối với việc hợp tác đa phương và đối với cộng đồng LHQ.

Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo, việc Mỹ rút khỏi UNESCO sẽ làm gián đoạn một số dự án quan trọng của tổ chức này. Đại sứ quán Pháp tại LHQ kêu gọi Mỹ xem xét lại quyết định của mình.

Trong khi đó, Israel lên tiếng hoan ngênh quyết định rút khỏi UNESCO của Mỹ, đồng thời tuyên bố, nước này cũng sẽ rút khỏi UNESCO.

Mỹ tuyên bố rút khỏi UNESCO Mỹ tuyên bố rút khỏi UNESCO

VTV.vn - Ngày 12/10, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này sẽ rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) và quyết định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 31/12/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước