Công nghệ in 3D tái tạo hương vị và kết cấu như thật của thịt

Thế giới hôm nay-Thứ ba, ngày 07/03/2023 06:05 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ in 3D đang được ứng dụng rộng rãi và đã bắt đầu thành công ở lĩnh vực thực phẩm, khi có thể tạo ra một miếng thịt từ các nguyên liệu thực vật.

Công ty thực phẩm Novameat có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha cho biết, công nghệ in 3D của họ có thể tái tạo hương vị và kết cấu như thật của thịt gà và thịt bò.

Kỹ thuật này tái tạo kết cấu của miếng thịt bằng cách tạo ra các sợi vi mô. Nhưng thách thức lớn nhất đối với công ty này là mở rộng quy mô sản xuất để họ có thể cung cấp các sản phẩm ở quy mô thương mại.

Trong 5 năm qua, lĩnh vực thịt làm từ thực vật đã bùng nổ khi các công ty như Beyond Meat và Impossible Foods thu hút hàng trăm triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon và sự hỗ trợ từ những người nổi tiếng ở Hollywood.

Xương nhân tạo sử dụng công nghệ in 3D Xương nhân tạo sử dụng công nghệ in 3D

VTV.vn - Hàn Quốc mới đây đã lần đầu tiên thực hiện thành công ca phẫu thuật thay thế xương chậu và xương đùi bằng xương nhân tạo sử dụng công nghệ in 3D.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước