Công nhân nhập cư ở Nga gặp nhiều bất trắc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/09/2016 17:27 GMT+7

VTV.vn - Vì nghèo khó, nhiều người dân Kyrgyzstan đành tìm đến Nga để làm việc, nhưng những gì họ nhận được chỉ là lương thấp, sự kỳ thị và lao động trong môi trường không an toàn.

Cách đây không lâu, vụ hỏa hoạn xảy ra tại một xưởng in ở Moscow đã cướp đi sinh mạng của 14 người Kyrgyzstan. Vợ của anh Asanbekov tuy thoát nạn hôm đó nhưng những người bạn của anh không chạy kịp, trong đó có 1 người mẹ của 2 con.

"Tôi không thể nào quên được vụ hỏa hoạn. Không biết tôi sẽ như thế nào nếu vợ mình là một trong những nạn nhân đó" - anh  Asanbekov, công nhân người Kyrgyzstan chia sẻ.

Anh Asanbekov quyết định cho vợ nghỉ việc kể từ đó. Nhưng những người bạn của anh vẫn bám trụ dù biết rằng lương xưởng in thấp chỉ bằng một nửa mức trung bình của công nhân Nga và an toàn lao động không được quan tâm.

Đáng ngại hơn là nạn phân biệt đối xử ở đây. Chỉ tính trong năm nay, đã có 4 người Kyrgyzstan thiệt mạng và nhiều người bị thương do bị nhóm người có tư tưởng bài ngoại tấn công.

Kinh tế Nga gặp khó khăn tạo thêm áp lực cho lao động nhập cư. Tuy nhiên, ở nhà, thất nghiệp thì càng khổ hơn. Và Nga tiếp tục vẫn là lựa chọn duy nhất của người dân Kyrgyzstan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước